Goat trong bóng đá là gì? Ai là Goat của giới thể thao bóng đá?

Giải mã Goat trong bóng đá

Những chữ cái đầu G.O.A.T còn được biết đến là từ viết tắt của ‘Greatest Of All Time’. Nghĩa là ‘Vĩ đại nhất của mọi thời đại’.

Đồng thời, Goat còn là danh từ dùng để nói về loài động vật có vú là con dê. Đó là nguyên nhân vì sao logo hình con dê luôn được đính kèm khi nhắc đến cầu thủ xuất sắc nhất.

Thuật ngữ Goat đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. Chúng ta có thể thấy nó trên nhiều mặt báo, Internet hoặc trên bản tin thể thao.

Mặc dù phổ biến ở nhiều bộ môn thể thao, nhưng số người sở hữu danh hiệu thường rất ít. Bởi đây là thuật ngữ chỉ dành riêng cho những ai giỏi nhất trong lĩnh vực của họ.

Để được phong tặng danh hiệu này, các cầu thủ phải sở hữu danh sách thành tích dày đặc. Cùng nhiều giải thưởng thi đấu và bình chọn khác chưa kể đến tài năng.

Nguồn gốc của danh hiệu GOAT trong thể thao

Thật chất, thuật ngữ Goat được bắt nguồn từ năm 1992. Từ cô Lonnie Ali, vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali.

Vì muốn bảo vệ quyền lợi và giá trị hình ảnh của chồng mình. Cô thành lập một công ty có tên là Goat Inc nhằm nắm giữ tất cả tài sản liên quan đến anh. Sau đó, thuật ngữ ngày càng phổ biến rộng rãi.

Năm 2000, trong thị trường âm nhạc xuất hiện album phòng thu LL Cool J Goat. Lần đầu tiên đạt đĩa bạch kim và vị trí số 1 tại Hoa Kỳ. Từ đó, thuật ngữ này trở nên củng cố hơn trong lòng đại chúng.