Sân trung lập là gì? Sân trung lập được sử dụng ở trường hợp nào?

Định nghĩa của thuật ngữ sân trung lập trong bóng đá

Thuật ngữ sân trung lập được lấy từ ngôn ngữ Hán Việt. Ý chỉ sân vận động, trung lập nghĩa là đứng giữa, không nghiêng về đội nào sắp tổ chức trận đấu tại đây.

Quy định biên chế và quyền sở hữu thuộc về bên trung gian cho mượn sân. Để cho các độc giả dễ hiểu hơn về thuật ngữ sân trung lập, Bongso88 sẽ giải thích cụ thể như sau:

Nếu là bạn là đội tuyển Việt Nam, thì sân nhà dùng để gọi sân bóng tại Việt Nam. Và Sân khách là dùng để gọi sân bóng đội đối phương.

Vậy nên, sân trung lập sẽ là sân thi đấu không thuộc về quốc gia của 2 đội, mà là sân của một đội bóng khác, ở quốc gia khác.

Đá sân trung lập còn có thể hiểu là một án phạt, hoặc một phương pháp dự phòng cho các trường hợp không mong muốn xảy ra tại nơi thi đấu.

Sân trung lập được sử dụng cho những trường hợp nào?

Có khá nhiều nguyên nhân để sử dụng phương án sân trung lập, dù đó là tình huống không ai mong muốn. Và lý do đó là gì? Bạn hãy xem ngay những phân tích của Bongso88 bên dưới nhé.

Trường hợp trận thi đấu bị ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài

Khi sân vận động của đội tuyển được chọn không thể sử dụng thi đấu bởi một lý do nào đó mà bị hư hại, chất lượng sân kém không đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tổ chức,…

Phương án đẩy lùi lịch thi đấu được đưa ra cũng bị bác bỏ. Bởi sự ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều giải đấu, ban tổ chức sẽ xem xét đến vấn đề sử dụng sân trung lập, để thời gian diễn ra đúng như dự kiến.